Nhà hát Việt (Việt Theatre) tự hào là đơn vị sản xuất và dàn dựng vở diễn Tứ Phủ

Giới thiệu Việt Theather

Viet Theatre – Nhà hát của những vở diễn truyền thống Việt Nam, cái tên mang trọn ý nghĩa khát khao xây dựng một thương hiệu Nhà Hát mà từng vở diễn đều chứa đựng những tinh hoa chắt lọc của một dân tộc Á Đông nghìn năm lịch sử, hòa quyện trong sự đa dạng các loại hình nghệ thuật từ cổ điển tới hiện đại, từ đó mang tới một bức tranh thật đặc sắc về dân tộc Việt, thật riêng không nơi đâu có tới bạn bè yêu văn hóa trên toàn thế giới.

Được phôi thai qua những chuyến đi đến các vùng văn hoá từ Đông sang Tây từ những năm 2003, mỗi tác phẩm được Viet Theatre dàn dựng đều thể hiện tầm nhìn về sự kết hợp giữa văn hoá truyền thống của Việt Nam với hơi thở, tư duy đương đại, đưa đến khán giả toàn cầu không chỉ một vở diễn mà là cả một bức tranh độc đáo về đất nước, con người Việt Nam nghìn năm lịch sử.

Viet Theatre được sáng lập bởi đạo diễn Việt Tú, được sinh ra trong một gia đình với 3 thế hệ làm nghệ thuật dân tộc, người tiên phong tại Việt Nam trong việc đưa khái niệm “Modern Traditional” vào dàn dựng các vở diễn dân tộc. Chính vì vậy các tác phẩm nổi bật của Viet Theatre là Tứ Phủ và Thủa ấy xứ Đoài đều có nét chung là sử dụng chất liệu văn hoá dân tộc của vùng Bắc Bộ, sử dụng diễn viên là những nghệ nhân dân gian hay chính những người nông dân bản địa kết hợp với những hiệu ứng sân khấu hiện đại gây choáng ngợp như: hệ thống cơ khí, laser, máy chiếu hình 3D, ánh sáng, âm thanh đa chiều….

Mỗi tác phẩm của Viet Theatre đều mang tính độc bản duy nhất, thấm đẫm sự đam mê, khát khao truyền tải vẻ đẹp văn hoá truyền thống Việt Nam theo ngôn ngữ thể hiện đầy khác biệt của nghệ thuật đương đại, thể hiện sự pha trộn, tầm nhìn đi trước thời đại về việc quảng bá nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Viet Theatre vinh dự khi được biểu diễn cho các chính khách thế giới như Tổng tống, Phó Thủ Tướng của Tanzania, đón tiếp nhân vật văn hoá nổi tiếng thế giới như nhà thiết kế nổi tiếng Kenzo, đại diện tổ chức UNESCO bà Katherine Muller Marin (Nguyên Tổng Giám Đốc tại Việt Nam), các Đại sứ, Tuỳ viên văn hoá của các nước trên thế giới như Pháp, Ý, Canada Ba Lan, Hy Lạp, Argentina, Haiti, UNICEF….ông Phạm Sanh Châu – Trợ lý Văn Hoá của Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam đến thưởng thức các tác phẩm. Nhà Hát Việt cũng vinh dự góp phần vào việc “Nghi lễ thờ Mẫu của người Việt” được công nhận di sản văn hoá phi vật thể nhân loại của UNESCO.